4 tip chọn mua vali du học không phải ai cũng biết

Bạn đang cần mua vali cho chuyến du học sắp đến của mình? Tuy nhiên, không biết nên chọn mua vali như thế nào? Cùng tham khảo 4 tip chọn mua vali du học, không phải ai cũng biết.

Chọn kích cỡ vali phù hợp

Bí quyết đầu tiên trong cách chọn mua vali du học chính là xem kích thước và cân nặng được cho phép. Trước hết, bạn nên xem hãng bay của mình cho phép mang hành lý tối đa bao nhiêu trọng lượng. Ví dụ như đi du học ở Châu Âu thì hành lý tối đa mang theo là 23kg. Tùy vào đất nước đến, chuyến bay, khu vực mà chọn vali cho phù hợp. Trong việc chọn kích cỡ vali, có rất nhiều ý kiến cho rằng việc chọn vali lớn thì tốt, tuy nhiên không phải như thế. Nếu như chúng ta chọn vali có kích cỡ tầm trung, vừa phải và nhẹ lại là lựa chọn tối ưu nhất. Bởi vì nếu mua vali lớn không đựng hết đồ thì hành lý sẽ dễ bị lộn xộn trong quá trình di chuyển cũng như rất mệt mỏi.

Chất liệu vali

Tip thứ hai trong cách chọn mua vali du học là bạn nên chú trọng đến chất liệu của vali. Thông thường, hầu hết những du học sinh rất ưa chuộng dòng vali nhựa vỏ cứng. Vì vali nhựa sẽ giảm được những hạn chế khi va đập mạnh khi có tính đàn hồi cao. Tuy nhiên, nếu thích vali vỏ mềm thì đừng ngần ngại đầu tư vào những dòng vali của các thương hiệu uy tín trên thế giới. Một điều đáng chú ý nữa đó là, dù mua chất liệu vali nào đi chăng nữa thì nên chọn mua vali dưới 3kg.

Cùng tham khảo tư vấn nên mua vali nhựa hay vải

Nên mua vali nhựa hay vải là một câu hỏi khá đau đầu cho những bạn đang có ý định mua vali mới. Tuy nhiên, giữa hai loại vali này đều có những tính năng đặc biệt riêng. Cùng tham khảo tư vấn nên mua vali nhựa hay vải để…

Chọn vali có hệ thống trục 4 bánh xe

Nên chọn vali có 4 bánh xe hoặc 8 bánh xe để di chuyển dễ dàng. Nên chọn những loại bánh xe có xoay vòng 360 độ, sẽ di chuyển nhanh chóng hơn và tiện lợi rất nhiều lần. Không nên chọn các kiểu vali chỉ có 2 bánh xe. Đặc biệt, nếu di chuyển trong 1 quá trình dài thì kéo vali 4 bánh xe sẽ đỡ mệt mỏi hơn cho bạn rất nhiều.

Chọn vali có khóa số

Tip cuối cùng trong cách chọn mua vali du học chính là nên chọn loại vali có khóa số, đặc biệt khóa số TSA. Loại vali có khóa số kèm theo sẽ vô cùng an toàn hơn là mua khóa riêng. Với khóa số kèm theo vali sẽ giúp bạn bảo vệ an toàn hành lý cũng như không cho phép bất cứ ai bỏ những thứ khác vào hành lý của mình. Đây là một điểm hết sức quan trọng, vì biết đâu có người bỏ những thứ mua bán trái phép vào hành lý của bạn. Để an toàn cho hành lý cũng như bản thân, nên chọn những dòng vali có khóa số kèm theo.

Đó chính là những bí quyết chọn mua vali du học. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *